ข่าววันนี้

บ.รถทัวร์ พร้อมคืนเงินประกันโชเฟอร์ หลังกราบลาแม่ย่านางเพชรประเสริฐ พร้อมคืนเงินประกันให้โชเฟอร์ หลังได้รับคำสั่งหยุดวิ่งกระทบรายได้พนักงาน

บ.รถทัวร์ พร้อมคืนเงินประกันโชเฟอร์ หลังกราบลาแม่ย่านางเพชรประเสริฐ พร้อมคืนเงินประกันให้โชเฟอร์ หลังได้รับคำสั่งหยุดวิ่งกระทบรายได้พนักงาน …

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากรณีพนักงานขับรถโดยสารบริษัทเพชรประเสริฐ ทราบชื่อต่อมาคือนายพิษณุ ธนะสังข์ อายุ 48 ปี ก้มกราบรถโดยสาร 2 ชั้นที่ตนเองเป็นคนขับมากว่า 7 ปี พร้อมระบุข้อความว่า”กราบลา ก่อนนะแม่ ชีวิตลูกแย่พาแม่ไปต่อไม่ใหวจริงๆ” จากนั้นทำเรื่องลาออก เพื่อขอรับเงินประกันก้อนสุดท้ายจำนวน 30,000 บาท เพื่อมาใช้จ่ายในครอบครัว

ต่อมาวันที่ 28 ก.ค.2564 นายธัชพล ดวงพัตรา ผู้จัดการทั่วไปบริษัทเพชรประเสริฐเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า บริษัทเพชรประเสริฐ มีพนักงานและคนงานกว่า 600 คน เมื่อมีการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ทั้ง 2 ครั้ง บริษัทได้ลดเที่ยววิ่งลง แต่ก็ยังรับผิดชอบดูแลค่าใช้จ่ายสำหรับพนักงานทั้ง 600 คนตามปกติ แต่เมื่อมาเจอการแพร่ระบาดในรอบนี้บริษัทได้หยุดวิ่งในหลายเส้นทางแต่ก็ยังต้องมีค่าใช้จ่ายสำหรับพนักงานโดยเฉพาะในช่วงเดือน พ.ค.-มิ.ย. ก่อนที่จะมีการหยุดวิ่งทุกเส้นทางนั้นบริษัทต้องรับภาระค่าใช้จ่ายถึงเดือนละ 2.5 ล้านบาท กระทั่งในเดือนกรกฎาคมได้มีการหยุดวิ่งทุกเส้นทาง

ในกรณีของพนักงานขับรถนั้นมีรายได้ 2 ทางคือเงินเดือนประจำซึ่งอาจจะไม่มาก กับเงินเบี้ยเลี้ยงในการขับแต่ละเที่ยว ซึ่งในแต่ละเดือนเมื่อรวมแล้วก็จะมากกว่าเงินเดือนหลายเท่า แต่เมื่อมีการหยุดวิ่งพนักงานก็จะได้รับแต่เงินเดือน ซึ่งก็ไม่มากจึงทำให้พนักงานมีความเดือดร้อน อย่างเช่นในกรณีของนายพิษณุ ธนะสังข์ ก็เช่นเดียวกัน ซึ่งคาดว่ามีภาระค่าใช้จ่ายในครอบครัวที่มาก จึงได้มาขอทำเรื่องลาออกเพื่อขอรับเงินประกันคืน

สำหรับเงินประกันนี้ทางบริษัทจะเรียกเก็บและหักจากเงินเดือนจากพนักงานจนกว่าจะครบตามจำนวนที่ที่ตกลงกัน เมื่อลาออกหลังจากตรวจสอบแล้วว่าไม่มีภาระหนี้สินกับบริษัทก็จะจ่ายให้ครบตามจำนวนในระยะเวลาไม่เกิน 2 วัน ซึ่งในกรณีรายนายพิษณุ ธนะสังข์ ก็เช่นเดียวกัน.

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *