เจ้าดีด หมาจรขวัญใจชาวเน็ต กระโดดดีใจ ได้บ้านใหม่สมใจแล้ว

Loading...

เป็นเรื่องราวที่ทำเอาคนรักสุนัขต้องยิ้มตาม เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ธัญดา พรจิราธนาธร โพสต์วิดีโอพร้อมข้อความลงในกลุ่ม Gluta Story Club หาบ้านให้น้องหมา ชื่อเจ้าดีด ดีดคือ หมาข้างถนน สีน้ำตาล อยู่ซอยพัฒนาการ 20 ซึ่งดีดเป็นที่รักของคนที่ผ่านไปผ่านมาและพ่อค้าแม่ค้าแถวนั้น ที่ผู้โพสต์ตัดสินใจโพสต์ตามหาบ้านให้เจ้าดีด เพราะสงสารอยากให้เจ้าดีดมีบ้านอยู่ ไม่ต้องมาอาศัยเพิงเล็กๆข้างถนนอันตราย เพราะเจ้าดีด พึ่งโดนคนใจร้ายนำเหล็กมาฟาด ไม่มีคนดูแล ซึ่งเจ้าของโพสต์จะแวะเวียนนำข้าวไปให้ดีดบ่อยๆ แต่เรื่องน่าเศร้าที่นำมันมาเลี้ยงไม่ได้เพราะเจ้าของโพสต์อยู่คอนโด โดยเจ้าของโพสต์ทิ้งท้ายไว้ว่า อยากให้รับดีดไปดูแลจริงๆ เพราะดีด น่ารักมาก

Loading...

โดยโพสต์ดังกล่าวระบุว่า

ดีด คือ หมาข้างถนนสีน้ำตาล (อยู่ซอยพัฒนาการ20) ซึ่ง เรา หมอ และผู้ช่วยเอ็นดูมันมาก เราให้อาหารมันบ้างตามสมควร แล้วเราเชื่อว่ามีพ่อค้าแม่ค้าบางคนแถวนั้นก็เอ็นดูให้ข้าว ให้น้ำมัน มันนอนอยู่ด้านหลังลานจอดรถ (จะมีเพิงเก่าๆสามารถหลบแดดฝนได้)

คุณหมอตัดสินใจจับดีดมาทำหมันเพื่อลดพฤติกรรมชอบเห่าของดีด เราเข้าใจว่าดีดคงจะรักหมอมาก เลยกลายเป็นว่า คลินิกหมอเหมือนบ้านของมันอีกท มันมักมานอนหน้าคลินิกตอนดึกๆ

จริงๆ เราเคยโพสต์หาบ้านให้ดีดแล้ว (ตอนที่ยังไม่ทำหมันให้ดีด) แต่ไม่มีคนติดต่อมาเลย อาจเพราะที่เราเคยบอกว่าดีดชอบเห่า แต่เอาเข้าจริงๆเราว่าดีดเป็นหมาที่น่ารักมากๆ เท่าที่เราเคยรู้จักหมาข้างถนนมาหลายตัว

ช่วยด้วยเถอะค่ะ ใครที่พอสามารถรับดีดไปดูแลได้ เราอยากให้ดีดมีบ้านที่อบอุ่น

ติดต่อเรามาหลังบ้านนะคะ เรายินดีไปส่งดีด เราอยากให้ดีดมีที่อยู่ที่ปลอดภัยจริงๆ เราอยากรับดีดไปดูแล แต่เราอยู่คอนโด เราเลี้ยงหมาไม่ได้

คลิปนี้ เราถ่ายดีดเมื่อเช้าค่ะ

ปล.เราใช้เวลาทำความรู้จักดีด จากวันแรกที่มันวิ่งหนีเรา จนถึงวันนี้ มันเล่นกะเรา ใช้เวลา 1 เดือน (วันเว้นวัน) จริงๆ ดีดเป็นหมาขี้กลัว เพราะด้วยความที่เป็นหมาข้างถนน มันเคยโดนตีมาก่อนค่ะ

หลังที่โพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ต่างมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นและกดแชร์ออกไปจำนวนมาก

ล่าสุด เจ้าของโพสต์อัปเดตว่า มีผู้ใจบุญคนอยากรับน้องไปเลี้ยงแล้ว

ขอขอบคุณ อีจัน เฟซบุ๊ก ธัญดา พรจิราธนาธร

Loading...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Loading...