สุดรันทดยายสงวน อายุ 105 ปี อาศัยอยู่ในดงป่าพร้อมลูกชายป่วยหนัก

Loading...

เมื่อวันที่ 10 กันยายน 2562 ที่จังหวัดนครปฐมหลังทราบว่ายายอายุ 105 ปีอาศัยอยู่กับลูกชายวัย 65 และป่วยผ่าหัวใจอาศัยอยู่ในป่า ตำบลบางแก้วฟ้า อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม

ผู้สื่อขาาวได้ลงพื้นที่ตำบลบางแก้วฟ้า ติดกับบ้านแสงตะวันเลี้ยงสุนัข และแมวจรจัด พบกับยายนุ่มผ้าถุงเก่า สวมเสื้อคอกระเช้า จับกระป๋องเอาไว้เวลาเดินเก็บฟืน ข้างเพิงพักในป่า ยายแก่ชรา ทราบชื่อนางสงวน สนทอง (ยายสงวน)อายุ 105 ปี อาศัยอยู่ในป่าปลูกเป็นเพิงติดกับบ่อนำ้ร้าง ภายในเพิ่งพักแห่งนี้ยังได้พบกับนายสุรินทร์ (ต้อย)สนทอง อายุ 65 ปี เป็นลูกชายยายสงวน ที่ป่วยรับการรักษาผ่าหัวใจเส้นเลือดหัวใจตีบทั้งสองข้าง -หัวใจรั่ว และนำ้ท่วมปอดพึ่งจะออกจากโรงพยาบาลมาได้ไม่นานซึ่งไม่สามารถทำงานหนักได้มำให้ครอบครัวขาดรายได้อยู่กันอย่างลำบาก ยามหลับนอนกลางวัน และกลางคืนมียุงกันตามตัวยายสงวนหลายแห่ง อีกทั้งยายสงวนก็ไม่ค่อยสบายจะไปหาหมอก็ลำบากไม่มีค่าใช้จ่ายจ้างรถไปโรงพยาบาลที่จะรักษาซึ่งยายสงวนก็ไม่ค่อยสบายไออยู่เป็นประจำอีกทั้งตามตัวและขามีจุดดำๆหลายที่ อีกทั้งยุงก็มารุมกัดยายสงวน บางวันก็มีงูเหลือมขนาดใหญ่เข้ามาในที่เพิงพัก เลื้อยขึ้นไปคตตัวบนไม้ด้านบน ภายในรอบๆที่พัดจะค่อนข้างรก เกรงมีสัตว์ที่เป็นอันตราย น่าจะมีหน่วยงานเข้ามาช่วยเหลือยายสงวนอย่างจริงจังให้การเป็นอยู่ของยายสงวนดีขึ้น

ในแต่ละวันยายสงวนจะลากถัง 1 ใบเพื่อที่จะมีกำลังขับเคลื่อนร่างกายไปข้างหน้าออกไปเก็บฟืน กิ่งไม้แห้งๆที่ร่วงหล่นลงมาที่พื้นนำไปเป็นเชื้อเพลิงที่หุงข้าวและทำอาหารเอาไว้กินพร้อมกับลูกชาย รายได้ก็มาจากเบี้ยคนชราเดือนละ 1,000 บาท และเบี้ยคนพิการอีก 800 บาทอาศัยเพิ่งพักที่แห่งนี้มา 5 ปีแล้วซึ่งภายที่พักเต็มไปด้วยของที่เกลือใช้ขวด พลาสติก ขวดแก้ว เสื้อผ้าเก่าที่กองทับทมกันจำนวนมากห้องนำ้ล้อมรอบด้วยสังกระสีที่ผุ กร่อน วอนหน่วยงานหรือผู้มีจิตศรัทธาเข้าช่วยเหลือยายสงวน อายุ 105 ปีที่ต้องสู้ชีวิต อีกทั้งยายสงวนก็อายุมากน่าจะได้พักผ่อนมากกว่านี้เหมือนกับผู้สูงอายุคนชราทั่วไปซึ่งเดิมทียายสงวนและลูกชายอาศัยอยู่ที่เขต บางกรวย แต่ถูกไล่ที่หมดสัญญาเช่าจึงต้องดิ้นรนออกมาหาที่อาศัยแห่งใหม่ จึงได้มาอาศัยที่ในป่าอยู่ติดกับที่บ้านแสงตะวันเลี้ยงสุนัข และแมวจรจัด ยายสงวนจะเป็นคนทำอาหารหุงข้าวอีกด้วย

ภาพเหตุการณ์

Loading...

ภาพเหตุการณ์

ข่าวโดย ปนิทัศน์ มามีสุข ทีมข่าวสยามนิวส์ จังหวัดนครปฐม

Loading...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Loading...