ข่าววันนี้

หลวงพ่อ ลวงดญ. 13 ปลอมตัวขับเก๋งไปรับ ใช้ปืนขู่บังคับ ขืนใจ

พระหื่น ปิดบังเป็นสงฆ์ แชตไลน์คุยเด็กหญิงวัย 13 นัดเจอกินข้าว-อวดมีเงินเปย์ ลวงเข้าโรงแรมใช้กำลังบังคับ แถมงัดปืนขู่ “ล่วงละเมิดทางเพศ” เสร็จตัณหาเปลี่ยนใส่จีวร เผ่นหนีขับรถกลับสำนักสงฆ์ สุดท้ายไม่รอด ถูกตำรวจตามรวบคาผ้าเหลือง ก่อนจนมุมหลักฐาน ยอมรับสารภาพสิ้นไส้ 

Loading...

เมื่อวันที่ 21 พ.ค.63 พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. พร้อมด้วย พ.ต.อ.วิโรจน์ ตัดโส ผกก.สภ.ชัยบาดาล พ.ต.ต.วิชิระ แก้วศรีบุตร สว.สส. ร.ต.อ.ณฐชัย ไชยปลื้ม รอง สว.สส. และเจ้าหน้าที่ตำรวจงานสืบสวน สภ.ชัยบาดาล ร่วมกันจับกุมตัว พระศิวกรทรัพย์ กันหา อายุ 50 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดชัยบาดาล ที่ 27/2563 ลง 13 พ.ค.2563 ในความผิดฐาน “กระทำอนาจารแก่เด็กอายุไม่เกิน 15 ปี” โดยจับกุมตัวได้ที่สำนักสงฆ์แห่งหนึ่ง ในพื้นที่ อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ 

Loading...

สืบเนื่องมาจาก พระศิวกรทรัพย์ หรือ นายศิวกรทรัพย์ ได้พูดคุยติดต่อกับ ด.ญ.แอน (นามสมมติ) อายุ 13 ปี ทางแอปพลิเคชันไลน์ในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี และได้นัดเจอกันในสถานที่แห่งหนึ่งใน อ.ชัยบาดาล เมื่อต้นเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา โดยไม่ได้แสดงตัวว่าตัวเองเป็นพระ ซึ่งพระศิวกรทรัพย์ได้ขับรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์-เทา หมายเลขทะเบียน กธ 4902 เพชรบูรณ์ มารับ ด.ญ.แอน เพื่อไปรับประทานอาหาร และพูดคุยโดยอ้างว่า จะมีเงินให้ใช้จำนวนมาก หลังจากนั้นได้ใช้กำลังข่มขู่ โดยใช้อาวุธปืนพาไปกระทำอนาจาร ล่วงละเมิดทางเพศ และกักขังไว้ที่โรงแรมแห่งหนึ่งใน จ.ลพบุรี โดย ด.ญ.แอน ได้ตัดสินใจบอกกับผู้ปกครอง ก่อนเข้าแจ้งความที่ สภ.ชัยบาดาล

หลังจากนั้น นายศิวกรทรัพย์ ได้หลบหนีออกจากพื้นที่ อ.ชัยบาดาล โดยใช้รถเก๋งในการหลบหนี ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชัยบาดาล และตำรวจกองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปราม ได้บูรณาการร่วมกันตรวจสอบตามเส้นทางหลบหนีจากกล้องวงจรปิด ตั้งแต่ จ.ลพบุรี จนพบรถคันดังกล่าวกำลังมุ่งหน้าไป จ.พิจิตร ก่อนที่จะวกเข้า อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ และเข้าพักที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งใน จ.เพชรบูรณ์ ก่อนออกจากโรงแรม และแต่งตัวเป็นพระสงฆ์ ขับรถไปตามเส้นทาง ต.ยางงาม อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เฝ้าดูพฤติกรรมและสะกดรอยตาม เพื่อรอเข้าจับกุม ต่อมา พระศิวกรทรัพย์ ได้ขับรถเข้าไปในสำนักสงฆ์แห่งหนึ่งใน อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บุกเข้าจับกุม แต่ พระศิวกรทรัพย์ สังเกตเห็นทัน จึงวิ่งโดดรั้วสำนักสงฆ์หลบหนีเข้าป่า ตำรวจวิ่งไล่ตามไป และสามารถจับกุมตัวได้ในที่สุด จากนั้นจึงแสดงหมายจับให้ดู ก่อนจนมุมด้วยหลักฐาน จึงรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาทั้งหมด

เบื้องต้น ตำรวจได้นำตัว พระศิวกรทรัพย์ ไปทำการสึก และตรวจค้นภายในรถพบเสื้อผ้าข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ เต็มหลังรถ ก่อนนำตัวออกจากสำนักสงฆ์ ส่ง พ.ต.ท.พิทักษ์ กลิ่นหอม พนักงานสอบสวน สภ.ชัยบาดาล ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Loading...

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *