ข่าววันนี้

สลดทั้งแผ่นดิน ข่าวแม่วางยาลูก2คน กุเรื่องรับเงินบริจาค

วันที่ 23 พ.ค.63 สืบเนื่องจากกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโซเชียล กรณี”น้องยิ้ม”เด็กน้อยที่ป่วยหนักจนเสียชีวิต ซึ่งแม่ได้เคยขอรับบริจาค ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปนั้น ล่าสุดเพจ แหม่มโพธิ์ดํา ได้โพสต์ข้อความระบุว่า   หลับให้สบายนะลูก ตอนนี้ความจริงกระจ่างเเล้ว ไปเป็นนางฟ้านะลูกนะ  ตั้งเเต่รู้ข่าว เราเฝ้าภาวนาอย่าให้เป็นเรื่องจริงเลย เราอยากให้น้องป่วยตายธรรมดา เเต่ เเต่มันก้อเป็นจริง น้องต้องทรมานขนาดไหน มันจุกไปหมด พูดไม่ออก ชีวิตเด็กหนึ่งคนต้องเจออะไรเเบบนี้ ด้วยความไร้เดียงสา #เค้ารักคนที่ทำร้ายเค้าจนลมหายใจสุดท้ายจนวินาทีที่เค้าตาย

Loading...

เปิดปมคดี #แม่วางยาลูก2คนรับเงินบริจาค จริงหรือไม่  คดีปริศนา #แม่ปุ๊ก วางยาลูก #น้องยิ้ม ฮุบเงินบริจาค 20 ล้าน คดีลึกลับนี้ เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 24 เมษายน 2563 เมื่อ “นิษฐา วงวาล” หรือ “แม่ปุ๊ก” อายุ 29 ปี ไปแจ้งความ ว่าถูกผู้ใช้เฟซบุ๊ก 2 ราย กล่าวโจมตีว่าเธอ วางยาลูกเเท้ๆ ของตัวเอง   ย้อนไปเมื่อปี 2560 แม่ปุ๊ก สร้างโปรไฟล์ในเฟซบุ๊กแฟนเพจที่ใช้ชื่อว่า”Yimim Wattanakul” เป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ผัวทิ้ง มีลูกน่ารัก 2 คน “น้องยิ้ม” ลูกสาวอายุ 3 ขวบ กับ​ “น้องอิ่มบุญ” ลูกชายอายุ 2​ ขวบ​

Loading...

ปี 2562 เปิดเพจลงภาพ​ “น้องยิ้ม” ป่วยเป็นโรคประหลาด เลือดไหลออกปาก อ้วกเป็นเลือด อ้างว่า…หมอบอกเป็นโรคประหลาดมีเพียง 1 ในล้านเท่านั้น แม่ปุ๊ก ทำสินค้าเป็นกระเป๋าผ้ามาขายเพื่อขอรับบริจาค เป็นทุนในการรักษาลูก ต่อมา “น้องยิ้ม” อาการทรุดหนักในเดือนสิงหาคม และเสียชีวิตในเดือนธันวาคม ปีเดียวกัน แม่ปุ๊ก แสดงความเศร้าโศกเสียใจอย่างหนัก จนต้องไปถือศีลบวชชี จากนั้นก็หายตัวไปติดต่อไม่ได้    ต้นปี 2563 “แม่ปุ๊ก”​ โพสอีกครั้งบอก “น้องอิ่มบุญ” ป่วยด้วยโรคประหลาดเหมือนกับ “น้องยิ้ม” ทำให้มีคนแห่บริจาค รวมทั้งสั่งซื้อสินค้าเป็น หน้ากากอนามัย และ ถุงผ้า กันจำนวนมาก คาดว่า มียอดเงินบริจาครวมแล้วกว่า 20 ล้านบาท แต่แม่ปุ๊ก กลับไม่ส่งสินค้าให้ผู้สั่งซื้อ รวมทั้งผู้บริจาค ทำให้คนเริ่มสงสัย เริ่มเห็นเค้าลางไม่ดี นอกจากไม่ได้สินค้าแล้ว ยังเปิดๆ ปิดๆ เพจอย่างผิดสังเกต

นักสืบโซเชียลเริ่มทำงาน​จับพิรุธจับผิดแม่ปุ๊ก เคยมีคนเสนอให้นำตัว “น้องยิ้ม” ไปรักษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ แต่ถูกปฎิเสธ แถมเปิดรับบริจาคแล้ว แต่ทำไมไม่พา “น้องยิ้ม” ไปรักษา จึงมีการตั้งข้อสงสัยว่า#วางยาน้องหรือเปล่า ถึงกลัวการตรวจโรคอย่างละเอียด  ชาวเน็ตฟันธง วางยาเพื่อเรียกความสงสารเปิดรับบริจาค จนกระทั่งมีการขุดคุ้ยจนมีข้อมูลว่าลูกทั้ง 2 คน ไม่ใช่ลูกแท้ๆของ แม่ปุ๊ก เป็นเด็กที่รับอุปการะมา แต่พ่อของ แม่ปุ๊ก ออกมายืนยันว่า “น้องอิ่มบุญ” เป็นลูกของ แม่ปุ๊ก จริงๆ แต่ยอมรับว่าน้องยิ้มเป็นเด็กที่อุปการะมา

พบสารเคมีในร่างของ “น้องยิ้ม” เป็นน้ำยาล้างห้องน้ำ คาดว่าอาจถูกหยดให้เด็กกินทุกวันจนป่วย ซึ่งเรื่องนี้ ตำรวจกำลังสืบสวนสอบสวนอยู่  ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่มีการแจ้งข้อหาในคดีฆาตรกรรมใดๆกับ แม่ปุ๊ก เพียงแต่จับกุมตัวไปดำเนินคดีในข้อหาฉ้อโกงทรัพย์ ที่ขายสินค้าแล้วไม่ส่งให้ผู้สั่งซื้อ รวมถึงผู้บริจาคเท่านั้น ขณะนี้ถูกควบคุมตัวอยู่ที่ ทัณฑสถานหญิง  ส่วน “น้องอิ่มบุญ” อยู่ในความดูแลของกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ หรือ พม.

Loading...

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *