วันอาทิตย์, 12 กรกฎาคม 2563

สองคุณแม่ยอดโคนัน ผู้เปิดพฤติกรรมพิรุธ ‘แม่ปุ๊ก’ จนนำไปสู่คดีสะเทือนใจที่ไม่น่าให้อภัย

คดีที่สร้างความสะเทือนใจและเป็นข้อสงสัยให้กับสังคมมากในขณะนี้ ที่ ‘แม่ปุ๊ก’ ที่ถูกจับตาว่าเป็นผู้วางยาเด็กที่เรียกว่าลูกทั้ง 2 คน นั่นก็คือ น้องอมยิ้ม และน้องอิ่มบุญ

Loading...

โดยน้องอมยิ้ม ผู้เป็นพี่สาว ได้เสียชีวิตแล้วเมื่อปี 2562 โดยทางแม่ปุ๊กได้มีการโพสต์ถึงอาการป่วยและภาพการรักษา ทั้งยังมีการโพสต์คลิปวิดีโอที่ชวนน่าสงสาร และได้อ้างว่าเป็นโรคประหลาด โอกาสเกิดได้ 1 ในล้าน กระทั่งเปิดบัญชีรับบริจาคในกลุ่ม ‘แม่และเด็ก’ เพื่อนำไปรักษาน้องอมยิ้ม แต่การบริจาคไม่ใช่เพียงเพื่อรับอย่างเดียว แต่แม่ปุ๊กนำสินค้ามาขายเพื่อเป็นการรับบริจาคแทน แต่สุดท้ายน้องได้เสียชีวิตลง

Loading...

ต่อมาเมื่อกลางเดือนมกราคม 2563 แม่ปุ๊กได้โพสต์ลงกลุ่มด้วยลักษณะเดียวกัน ซึ่งครั้งนี้เป็นน้องอิ่มบุญ ผู้เป็นน้องชายของน้องอมยิ้ม แต่น้องอิ่มบุญมีอาการที่รุนแรงกว่า จากภาพที่แม่ปุ๊กโพสต์ลงกลุ่ม น้องอิ่มบุญมีแผลไหม้บริเวณปาก และเข้าห้องไอซียู จึงได้เปิดขอรับบริจาคอีกครั้ง ทำให้เหล่าบรรดาแม่ๆ ในกลุ่ม สงสัยถึงอาการป่วย ว่าทำไมน้องอิ่มบุญถึงเป็นโรคเดียวกับน้องอมยิ้ม ทั้งที่บอกว่าน้องอมยิ้มเป็นโรคที่สามาเกิดได้ 1 ในล้านคน

เชื่อมโยงกับมีสมาชิกในกลุ่ม เริ่มพูดคุยกันว่า ได้สั่งซื้อสินค้าที่แม่ปุ๊กอ้างว่า นำมาขายเพื่อนำไปรักษาลูก แต่กลับไม่ได้รับสินค้าจากแม่ปุ๊ก จนกลายเป็นประเด็นและเชื่อมโยงเรื่องราวดังกล่าว จนเกิดการล้วงลึกถึงพฤติกรรมและข้อเท็จจริง จนทราบว่า น้องอมยิ้ม แท้จริงแล้วไม่ใช่ลูกแท้ๆ ของแม่ปุ๊ก

โดยผู้เปิดประเด็นพฤติกรรมต้องสงสัยและเป็นเหยื่อของแม่ปุ๊ก นั่นก็คือ แม่เบญ และแม่ออย มาพูดคุยในรายการโหนกระแส เล่าเรื่องราวดังกล่าว โดยย้อนไปตั้งแต่ที่แม่ปุ๊กเปิดขอรับบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือน้องอมยิ้ม จนกระทั่งรู้ตัวกลายเป็นข่าว จนนำมาถึงคดีที่เป็นประเด็นร้อนแรง และล้วงลึกไปถึงการกระทำที่ผิดกฎหมาย รวมถึงเรื่องของศีลธรรมของมนุษย์ที่ไม่น่าให้อภัยได้

Loading...